^_^; ช่วงนี้ยังไม่พ้นวิกฤติกู้โลกค่ะ แต่คิดว่ามาแจ้งรายละเอียดที่สำคัญอย่างอื่นก่อนเพื่อจะได้เตรียมตัวและเตรียมพร้อมกันได้ค่ะ
 
 
1. ระบบที่เพิ่มขึ้นมาใหม่
 
ระบบนี้ถ้าใครเล่น DA น่าจะพอรู้จักกันบ้างคือ "นำตัวละครของเราและตัวละครของเนื้อเรื่องจริงมาอยู่ร่วมกัน" โดยจะนำตัวละครบางตัวจากเกมและอนิเมบางส่วนมาเป็น NPC ที่สามารถวาดถึงได้ เช่น ริงโกะเซ็นเซย์ อาจจะมาเป็นอาจารย์ประจำชั้นของนักเรียนปี1 คลาสA ของร.ร.ซาโอโตเมะ โดยระบบนี้จะเพิ่มเติมภายหลังในเพจ NPC ค่ะ แค่ขอบอกก่อนค่ะว่าจีบไม่ได้ =v=
 
 
--------------------------------------------------------
 
2. TSUYAMO ENTERTAINMENT
 
มีหลายคนที่ยังไม่ทราบและไม่ได้ติดตามเพจและบล็อคย่อยเกี่ยวกับบริษัทที่นำมาเล่นในคอมมู บริษัท TSUYAMO ENTERTAINMENT เป็นบริษัทที่ทางคอมมูทำขึ้นเพื่อนำมาให้ผู้เล่นที่อยากลองสมัครเกี่ยวกับด้านบันเทิงลองเล่นดูค่ะ เหมือนเกม Uta no Prince-sama All Star หรือเกมไอดอลอื่นๆ
 
ตอนนี้กำลังรับสมัคร TYM48 อยู่ค่ะ ติดตามรายละเอียดได้ที่ http://tym-el2.exteen.com/20130415/tym48-1st-audition
 
จากข้อที่ 1 และระบบเกมที่นำมาเล่น อาจจะได้เจอ NPC บางคนมาให้เล่นด้วยค่ะ ^_^
 
 
--------------------------------------------------------
 
3. เพิ่มโรงเรียน อีก 2 แห่ง(?)
 
^_^ สำหรับคนที่ติดตามเพจอาจจะเห็นเรื่องนี้มาบ้างแล้ว (และอาจจะเข้าใจว่าทำไมถึงมีเครื่องหมาย ? ต่อท้ายข้อความ) 
 
ตอนนี้ได้ผลโหวตมาเรียบร้อยแล้วค่ะ http://on.fb.me/17X7RT0
 
1. 五十里学園 Ikari Gakuen จาก 青春はじめまして! 
(เนื่องจากเกมนี้บอกเพียงแค่ชื่อเมืองเลยเอาชื่อเมืองมาตั้งเป็นชื่อโรงเรียน) ชมรมเยาวชนของโรงเรียนนี้เป็นที่ขึ้นชื่อของเมือง เพราะนอกจากจะเป็นชมรมที่ช่วยสานความสัมพันธ์ของเพื่อนๆ ในโรงเรียนแล้ว ตอนนี้ยังช่วยเหลือคนในเมืองนี้ด้วยเพราะต้องการสร้างความทรงจำที่ดีให้กับชมรมและผู้คนอื่นๆด้วย

2. 方南学園 Hounan Gakuen จาก Prince of STRIDE
โรงเรียนที่เด่นเรื่องชมรมกีฬาเอ็กซ์ตรีมที่มีชื่อว่า STRIDE(เป็นกีฬาที่ไม่มีอยู่จริง) เป็นกีฬาที่ได้รับความแพร่หลายไปทั่วประเทศและโรงเรียนนี้ก็ได้รับรางวัลบ่อยครั้ง แต่เป็นกีฬาที่ต้องฝึกทั้งกำลังกายและต้องมีกำลังใจด้วย นักเรียนโรงเรียนนี้ที่อยู่ชมรมนี้ขึ้นชื่อว่าฝึกหนักเช้ายันมืด และมีความเครียดสะสมอยู่มาก (ถ้าโรงเรียนนี้ได้เลือกโรงเรียนอื่นก็สามารถตั้งชมรมนี้ได้)
 
3. 鈴ノ森学園 Susunomori Gakuen จาก 恋花デイズ
โรงเรียนที่ขึ้นชื่อทุกเรื่องของการทำสวน ไม่ว่าจะเป็น การจัดสวนดอกไม้ การเพาะพันธุ์ดอกไม้แปลกๆ ใหม่ๆ  Flower Show Grand Prix ฯลฯ ถึงจะเป็นโรงเรียนที่เหมือนจะทำงานหนัก เพราะต้องดูแลแปลงดอกไม้ของตัวเองแล้ว ยังต้องเข้าใจดอกไม้ที่เราปลูก ดอกไม้ที่เราเพาะพันธุ์ขึ้นมาใหม่ ยังต้องรู้ว่าเราเหมาะกับดอกไม้แบบไหนอีกด้วย โรงเรียนนี้เน้นวิชาการสอนที่ไม่เหมือนโรงเรียนอื่นเพราะจะเน้นเรื่องธรรมชาติมากกว่าวิชาหลักแบบโรงเรียนทั่วไป
 
4. アヴニール音楽院 Avenir Ongakuin จาก Vitamin R
(เนื่องจากเกมยังไม่วางขายเลยต้องเพิ่มระบบเข้าไปเองบางสวนค่ะ อิงจาก Vitamin X)
อาร์เวอร์นี่ โรงเรียนที่สอนเฉพาะดนตรีคลาสสิคและการร้องเพลงจากฝรั่งเศสมาเปิดสาขาแรกในญี่ปุ่น เป็นคู่แข่งของโรงเรียนเซย์โซสายดนตรีคลาสสิค แต่ก็มีบางส่วนเป็นทั้งพันธมิตรและอริกับสายดนตรีสากล เพราะโรงเรียนนี้ไม่ยึดติดสไตล์ดนตรีว่าจะยึดตามแบบมาตรฐานหรือแบบรวมกับดนตรีสากลก็ตาม แต่ที่สำคัญคือการสอบฟินาเล่ ถ้าหากสอบไม่ผ่านก็จะโดนซ้ำชั้นไปเรื่อยๆ
โรงเรียนนี้แบ่งเป็น 2 สายคือ สายเครื่องดนตรี และ สายขับร้อง จะแบ่งออกเป็น 3 คลาสคือ
1 คลาส [E]lite คลาสสำหรับนักเรียนที่เป็นชนชั้นสูงและมีฐานะร่ำรวย ไม่เน้นฝีมือเน้นรวยอย่างเดียว
2 คลาส [M]ilieu คลาสสำหรับนักเรียนระดับปานกลาง-จน ต้องมีฝีมือถึงจะเข้าคลาสนี้ได้
3 คลาส [R]etenu คลาสเด็กมีปัญหาที่เฉียดโดนไล่ออก ไม่เน้นฐานะ แต่เป็นคลาสที่มีฝีมือระดับเซียนเลยยังรอดจนถึงตอนนี้
 
--------------------------------------------------------
 
4. วันเปิดรับสมัครรอบที่ 2
 
ประมาณต้น-กลางเดือนมิถุนายนค่ะ
Tags: el2, el2announce